Battlefield 2142

Battlefield 2142 được phát hành năm 2006 bởi Electronic Arts. Đây là một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất được phát triển bởi EA DICE, trò chơi thứ tư trong loạt game Battlefield. Về bối cảnh, game được thiết lập vào năm 2142, suốt thời gian kỷ băng hà mới, trong một thời kỳ hư cấu được coi là chiến tranh lạnh của thế kỷ 22. Với hai siêu cường quân sự là European Union (EU) và Pan Asian Coalition (PAC), chiến đấu vì lượng đất đai và tài nguyên thiên nhiên còn lại.

Battlefield 2142 có 2 chế độ chơi là Conquest và Titan. Trong chế độ chơi mạng multiplayer, cả 2 chế độ chơi này đều hỗ trợ số người chơi tối đa lên tới 64 người, giống như các phiên bản khác trong seri game Battlefield. Chế độ chơi đơn tối đa 16 người, với 15 AI Bots. Chế độ Commander trở lại, giúp người chơi được phép chấp nhận hoặc từ chối vai trò trở thành chỉ huy đội của mình.

 

Battlefield 2142

 

Battlefield 2142 cung cấp bốn bộ dụng cụ vũ khí thiết bị khác nhau, chúng có thể được lựa chọn ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình chơi game. Mỗi bộ là sự kết hợp nhiều loại gồm vũ khí cơ bản chính, vũ khí phụ thứ hai, và một con dao găm, mỗi bộ như thế này là duy nhất. Người chơi có thể đạt được thứ hạng cao hơn, mở khóa các tùy chọn mới hoặc nhận được các vũ khí mới bằng điểm có được trong quá trình chơi làm các bộ vũ khí trở nên hiệu quả hơn. Nâng cấp mũ bảo hiểm của những người lính có khả năng nhận được các chức năng mới hơn. Lớp Assault và Medic được kết hợp lại thành lớp Assault duy nhất. Các loại vũ khí cơ bản là súng trường hoặc shotgun. Mở khóa bộ sơ cứu dùng để chữa trị cho bất cứ ai gần đó, máy khử rung tim để hồi sinh đồng đội.

Trong chế độ chơi Conquest, tương tự bản game trước, hai đội chiến đấu để bảo vệ và đánh chiếm các điểm chủ chốt. Cả hai đội bắt đầu với một số lượng điểm nhất định. Mỗi người lính chết đi, một điểm sẽ bị lấy đi. Bằng cách cứu chữa đồng đội trong vòng 15 giây, sẽ không bị mất điểm và như vậy sẽ không cần hồi sinh. Đội nào hết điểm, không còn điểm hồi sinh và không có ai sống sót sẽ thua.

 

game Battlefield 2142

 

Với Titan, mỗi đội cần tiêu diệt Titan đối phương đồng thời bảo vệ chính bản thân. Titan có trường lực mạnh, bọc thép, tàu chiến bảo vệ khỏi sự xâm nhập từ quân địch và hỏa lực loại thường. Titan được phép di chuyển bởi sự điều khiển của chỉ huy mỗi đội. Mỗi Titan vừa bảo vệ bản thân vừa chiến đấu với bốn súng trệt và hai súng chống máy bay. Sau khi màn khiên bảo vệ mất đi, có hai cách để tiêu diệt Titan. Cách đầu tiên là dùng hỏa lực liên tục cho đến khi chiến thắng. Cách nhanh hơn là kích hoạt vụ nổ lò phản ứng để tiêu diệt Titan.

Các loại phương tiện trong Battlefield 2142 cũng tương tự Battlefield 2, ngoại trừ thiết kế theo phong cách tương lai.

Cấu hình yêu cầu

CPU: Pentium 4/Athlon XP or better / 1.7 GHz
RAM: 512 MB
OS: Windows XP/Windows Vista/Windows 7
Video Card: 128Mb DirectX compliant video card with Pixel shader 2.0 and above
DirectX version: DirectX 9.0c February 2006 edition (included)
Sound Card: Yes
Free Disk Space: 2.2 GB

Loading...
Loading...
Loading...