Age of Wonders: Shadow Magic

Age of Wonders: Shadow Magic kế thừa tinh thần của dòng game được coi là Master of Magic - Age of Wonders. Đây là một trò chơi chiến thuật đánh theo lượt Nó là phần kế tiếp của Age of Wonders II: The Wizard's Throne được phát triển bởi Triumph Studios.

Trò chơi diễn ra trên một thế giới với ba tầng khác nhau với các chế độ chơi đa dạng đặc trưng của dòng game chơi theo lượt - turn-base. Bề mặt đất, hang động ngầm và thế giới bóng tối. Các kịch bản trong phần chơi đơn có thể diễn ra trên một hoặc nhiều tầng.

 

game age of wonders shadow magic

 

Yếu tố chính của trò chơi là các Wizards. Wizard có sức mạnh phép thuật rất lớn, nhưng lại yếu về khả năng cận chiến. Mỗi người chơi có một wizard và mỗi mỗi wizard có một hệ pháp thuật riêng: Life, Death, Fire, Water, Air, Earth, Cosmos và cuối cùng là Chaos / Secret. Đây là điều quyết định loại phép thuật mà wizard có thể nghiên cứu. Wizard cũng là đơn vị quân duy nhất trong game mà người chơi không thể nâng cấp hoặc đạt huy chương. Thay vào đó sức mạnh của Wizard tăng lên bằng cách nghiên cứu phép thuật và học các kỹ năng phép thuật mới.

Wizard có một phạm vi hoạt động, trong một khu vực nào đó phép thuật của những pháp sư có thể tác động được. Cũng như phiên bản trước, khi một pháp sư thuật sĩ ở tại tháp pháp sư thì phạm vi tác động của phép thuật tăng lên đáng kể. Thêm vào đó là bức xạ xung quanh Hero, vì vậy tốt nhất là luôn luôn để wizard bên trong các tháp pháp sư. Mỗi làng, xã, thị trấn, thành phố đều có thể xây một tháp pháp sư, các tòa tháp sẽ cộng hưởng tăng phạm vi ảnh hưởng.

 

game age of wonders shadow magic full

 

Wizard cũng có thể thu hút được các Heroes. Heroes có thể là nam hoặc nữ là tướng dẫn đầu trong một cuộc chiến. Hero khác wizard ở chỗ, loại quân này có thể được nâng cấp. Mỗi khi các tướng này lên level thì sẽ nhận được các điểm cộng kỹ năng, cho phép tăng chỉ số. Ví dụ như tăng phạm vi tấn công, có thể bắn ở khoảng cách xa hơn cùng với đó là tinh thần cao hơn.

Khi ở level thấp, hero rất yếu, có thể bị tổn thương khi bên địch tấn công dễ dàng. Những khi level tăng lên, sức mạnh của hero là rất đáng kể. Thậm chí có thể tàn phá quân địch. Mức level tối đa có thể nâng của mỗi hero là 30. Khi một Hero chết đi, bạn có thể hồi sinh bằng phép thuật. Khi đó Hero được hồi sinh sẽ quay trở lại vị trí wizard ở dạng undead.

 

tai game age of wonders shadow magic full

 

Age of Wonders: Shadow Magic cung cấp rất nhiều bản đồ khác nhau. Các thành phố có 4 cấp độ level có thể nâng cấp, xây dựng. Có 15 chủng tộc trong game, rơi vào ba loại chính: ánh sáng, chạng vạng, và bóng tối. Các loại này được tiếp tục chia thành năm nhóm: rất tốt, tốt, xấu xa, cực ác và trung lập.

Bản game Age of Wonders Shadow Magic có lẽ đã được chuẩn bị như 1 phần mở rộng của Age of Wonders 2: The Wizard's Throne nhưng sau đó nó đã được phát hành như một game độc lập.

Cấu hình yêu cầu

OS: Windows XP/Vista/7
CPU: Pentium III @ 1 GHz Processor
RAM: 256 MB
Hard Drive: 900 MB Free
Video Memory: 32 MB
Sound Card: DirectX Compatible
DirectX: 7.0
Keyboard and Mouse

Loading...
Loading...
Loading...