Age of Wonders 3

Age of Wonders 3 được hãng phát triển game Hà Lan - Triumph Studios phát hành năm 2014. Giống như những game trước đó, Age of Wonders III là game thứ tư nằm trong seri game chơi theo lượt  Age of Wonders, trò chơi đưa người chơi vào một thế giới tưởng tượng, nơi phép thuật và những điều kì diệu tồn tại. Người chơi đóng vai trò một nhà lãnh đạo chính trị và quân sự. Gameplay phát triển dựa công thức 4x (tìm hiểu, mở rộng, khai thác và tiêu diệt). Người chơi khám phá thế giới trong game, xây dựng chế độ, ngoại giao và chiến đấu với các vương quốc khác trong game.

 

game Age of Wonders 3 full

 

Gameplay của phiên bản này được thay đổi khá nhiều, ngay từ khi bắt đầu trò chơi, người chơi phải chọn và tùy chỉnh cho mình nhà lãnh đạo phù hợp với phong cách chơi. Có 6 chủng tộc ban đầu:

humans, draconians, high elves, dwarves, orcs, goblins

Người chơi lựa chọn và xác định lãnh đạo phù hợp, điều này ảnh hưởng tới các đặc quyền và khả năng của đế quốc sau này. Các chủng tộc đều có các lớp kỹ năng khác nhau để lựa chọn được định hình dựa trên từng class giống như game RPG truyền thống. Có sáu lớp cho lãnh đạo khác nhau. Lớp Sorcerer - sử dụng phép thuật triệu hồi, bùa phép. Lớp Theocrat - sử dụng các thuật cuồng tín lôi kéo. Lớp Rogue - mạnh về các cách tiếp cận, tàng hình, ám sát, trộm cắp... Lớp Archdruid - sức mạnh tự nhiên, kêu gọi thiên nhiên trợ giúp. Lớp Dreadnought - đại diện cho nền công nghiệp, sử dụng các loại máy móc để tấn công, cùng với pháo, xe tăng. Cuối cùng là lớp Warlord - thiên về chiến đấu trực tiếp.

 

Age of Wonders 3 full

 

Bản thân các thành phố phải sản xuất nhiều tài nguyên để phục vụ phát triển các cơ sở hạ tầng, tuyển dụng quân đội, phép thuật, nghiên cứu. Bạn có thể chinh phục các thành phố bằng cách từ từ đồng hóa bằng con đường ngoại giao.

Trận chiến giữa hai đấu thủ diễn ra trên một chiến trường 3D với các hình lục giác dùng để xác định vùng di chuyển. Mỗi bên có thể dẫn theo tới sáu đơn vị quân. Hai bên thay phiên nhau di chuyển và sử dụng các quân để tấn công đối phương cũng như phòng vệ cho quân mình. Mỗi đơn vị quân có một số điểm hành động riêng cho phép tấn công hoặc phòng thủ, hoặc bỏ chạy tùy theo việc người chơi đang có lợi thế hay bất lợi hơn so với đối thủ.

 

game Age of Wonders 3

 

Chế độ chơi của game đa dạng, từ những kịch bản game sẵn có tới những bản đồ ngẫu nhiên. Cho phép chơi đơn và chơi nhiều người. Với nền đồ họa 3D hiện đại và đẹp mắt, hình ảnh trong Age of Wonders 3 cũng được nâng cấp lên so với các phiên bản trước cùng với nền âm nhạc được đầu tư rất chất lượng. Game đã giành nhiều giải thưởng uy tín cho thể loại game chiến thuật.

Cấu hình yêu cầu

CPU:    Intel Core 2 Duo E6600 @ 2.4 Ghz or AMD Athlon 64 X2 5000+ @2.6 Ghz
CPU Speed:    Info
RAM:    2 GB
OS:    Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1
Video Card:    nVidia GeForce 8800 / ATi Radeon HD 3870 with 512MB or Laptop integrated Intel HD 3000 with 3GB system ram
Sound Card:    Yes
Free Disk Space:    10 GB

Loading...
Loading...
Loading...