Age of Wonders 1

Age of Wonders được phát triển bởi Triumph Studios và Epic MegaGames, các nhà phát triển game Hà Lan và Mỹ. Bản đầu tiên được phát hành năm 1999 bởi Gathering of Developers. Game chơi theo lượt kết hợp yếu tố chiến thuật, nhập vai.

Trò chơi có phần chơi đơn, bạn có thể chọn một trong hai bên, cùng với nhiều map khác nhau, chơi mạng LAN hoặc chơi qua mạng internet với số người chơi có thể lên tới 12 người cùng chơi một game. Bản đồ được chia thành các ô hình lục giác xếp liên tiếp, các thành phố chiếm khoảng từ một đến bốn ô. Các cấu trúc khác thường chiếm một ô. Các đơn vị được xếp theo nhóm, thường chiếm vị trí lên tới tám ô.

game age of wonders

Các đơn vị quân được sắp xếp trên bản đồ thành các nhóm. Có 12 chủng tộc tồn tại trong game, mặc dù không phải tất cả đều có mặt trên bản đồ và cũng không phải là toàn bộ đều có thể điều khiển được, các chủng tộc gồm:

Elves, Lizardmen, Humans , Goblins, Dark Elves, Undead, Orcs, Dwarves, Halflings, Frostlings, Azracs, Highmen

Mỗi chủng tộc đều có các đặc điểm riêng biệt. Ngoài ra còn có các đơn vị quân không thuộc bất cứ chủng tộc nào như rồng hay người khổng lồ, có thể họ là trung lập hoặc là địch hoặc là đồng minh. Theo mối liên kết, các chủng tộc có thể là thù địch hoặc thân thiện với các chủng tộc khác. Ví dụ như Orcs không đầu hàng Elves. Các loại quân thuộc chủng tộc thù địch buộc phải chiến đấu trong cùng một nhóm sẽ có chỉ số tinh thần thấp. Ngoại giao có thể ảnh hưởng tới liên minh chủng tộc. Ngoài ra một số phép thuật có hiệu ứng lên toàn bộ cũng có thể tác động tới quan hệ chủng tộc.

game age of wonders

Tài nguyên trong Age of Wonders có hai nguồn quan trọng là vàng và mana. Vàng để xây dựng các công trình cần thiết và để mua quân chiến đấu. Mana để nghiên cứu điện thờ, pháp thuật và để sử dụng được phép thuật đã có.

Các đơn vị quân có thể được tạo ra và nâng cấp từ các công trình ở thành phố. Ngoài ra cũng có các nhóm quân lang thang độc lập vô chủ có thể được thuê nếu họ có thiện cảm với người chơi. Mỗi loại có một sức mạnh khác nhau thể hiện qua level từ một tới bốn. Sử dụng vàng để nâng cấp và chăm sóc quân, nhưng cần mana để sử dụng chúng trong chiến đấu. Có nhiều thông số như tấn công, phòng thủ, damage, sức kháng cự, điểm di chuyển và máu. Ngoài ra còn có các chỉ số như Archery, Fearless hoặc Swimming.

Sau khi tiêu diệt được địch mỗi quân sẽ được điểm kinh nghiệm, tới một mức nhất định sẽ nhận được huy chương và chỉ số cơ bản tăng nhẹ, cải thiện khả năng chiến đấu. Có loại quân đặc biệt là  Hero, xuất hiện ngẫu nhiên ở một trong số thành phố của người chơi, họ có thể đạt được mức level tối đa là 30. Khi lên cấp họ nhận được điểm kỹ năng, dùng để nâng cấp chỉ số, kỹ năng giống như trong các game nhập vai. Các hero cũng là loại quân duy nhất có thể dùng được Spell Casting một loại kỹ năng đặc biệt.

game age of wonders 1

Các loại quân trong trò chơi có số điểm di chuyển giới hạn khác nhau. Được tính như quãng đường có thể di chuyển của loại quân đó. Người chơi lần lượt di chuyển và chiến đấu trong lượt đi của mình và sau đó chờ đợi lượt đi của đối phương.

Sau Age of Wonders vào năm 2002, bản game thứ 2 được phát hành với tựa Age of Wonders II: The Wizard's Throne. Tiếp theo, Age of Wonders: Shadow Magic được phát hành năm 2003. 10 năm sau, năm 2014 là bản game Age of Wonders 3 với nền đồ họa hiện đại đẹp mắt hơn.

Cấu hình yêu cầu

OS: Windows 98/ME/2000/XP/7
CPU: Pentium @ 200 MHz Processor
RAM: 64 MB
Hard Drive: 350 MB Free
Video Memory: 8 MB
Sound Card: DirectX Compatible
DirectX: 6.0
Keyboard and Mouse

Loading...
Loading...
Loading...