Age of Empires 2

Age of Empires II: The Age of Kings được Microsoft Game Studios phát hành vào năm 1999, tên gọi quen thuộc là AOE 2 hay Đế Chế 2, ngay sau bản AOE đầu tiên. Với những thay đổi rất lớn so với bản AOE 1, nhưng vẫn giữ được cái hồn trong lối chơi của một game chiến thuật thời gian thực.

Trong bản Age of Kings, game được thiết lập ở thời kỳ Trung Cổ, cho phép người chơi chọn 1 trong 13 nền văn minh với những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, bao gồm:

Britons, Celts, Franks, Goths, Teutons, Vikings, Byzantines, Persians, Saracens, Turks, Chinese, Japanese, Mongols

game age of empires 2

Nhiệm vụ của người chơi là thu thập tài nguyên nhằm mục đích xây dựng đế chế, tạo ra quân đội, đánh bại kẻ thù. Có năm chiến dịch trong phần chơi đơn, dựa theo các câu chuyện trong lịch sử. Có thêm ba chế độ chơi trong phần single-play, có thể được nhiều người hỗ trợ. Có nhiều sự thay đổi được bổ sung, các tính năng mới được thêm vào cũng như những cải tiến về gameplay. Mặc dù vậy có những ý kiến cho rằng trò chơi vẫn giống phiên bản trước đó là AoE1.

The Age of Kings tập trung vào việc xây dựng các vùng đất hoang trở thành thị trấn, thành trì vững chắc, thu thập tài nguyên phục vụ cho việc tạo dựng quân đội, cuối cùng là chinh phục các vùng đất khác. Các thành viên đầu tiên của đế chế là dân làng, với giới tính nam và nữ khác biệt so với bản game trước đó chỉ có giới tính nam. Dù vậy, giới tính không ảnh hưởng tới khả năng của dân làng. Trò chơi cung cấp bốn loại tài nguyên gồm có: gỗ, thực phẩm, vàng, đá. Thực phẩm có thể có được nhờ săn bắn động vật, hái lượm thu thập hoa quả như bản AoE trước, và cũng có thể có nhờ vào việc chăn nuôi động vật. Bạn cũng có thể thu được các tài nguyên đang thiếu bằng cách tham gia giao dịch mua bán, giá cả thị trường giao động với mỗi giao dịch.

game age of empires 2 HD

Có năm chiến dịch trong phần chơi đơn của The Age of Kings, kịch bản dựa theo sự kiện lịch sử như các cuộc xâm lược của Thành Cát Tư Hãn, Barbarossa, Saladin... Ngoài ra còn có các chệ độ chơi khác.

Do thành công về mặt thương mại, các bản mở rộng liên tục được nhà phát hành tung ra. Trong đó có Age of Empires II: The Conquerors, và một bản Gold Edition, được thêm vào hàng loạt thay đổi mới về đơn vị quân, công nghệ, bản đồ, chế độ chơi... thêm vào đó là các đế chế mới:

Spanish, Huns, Koreans, Aztecs, Mayans

Năm 2013, bản Age of Empires II HD được tung ra với cải tiến về đồ họa và tiếp tục cùng với nó là 1 bản mở rộng tiếp theo: Age of Empires II HD: The Forgotten được sửa nhiều lỗi, nâng cao AI và cân bằng game hơn. Với một loạt thay đổi và 5 đế chế mới được thêm vào:

Magyars, Slavs, Indians, Incas, Italians

game age of empires 2 full

Năm 2015, bản mở rộng Age of Empires II HD: The African Kingdoms được phát hành, được thêm vào thêm các đế chế, các quốc gia Châu Phi:

Malians, Ethiopians, Berbers, Portuguese

Nâng tổng số các nền văn minh lên con số 27, đi kềm với số lượng lớn các đơn vị, công nghệ, công trình...

So với bản AOE 1, phiên bản 2 này của trò chơi giữ cách chơi truyền thống nhưng mở rộng về lựa chọn và đồ họa hơn.

Bạn có thể xem thêm danh sách mã AOE 2

Cấu hình yêu cầu

Bản The Age of Kings:

CPU:    Pentium III
CPU Speed:    800 MHz CPU
RAM:    256 GB
OS:    Windows XP, Vista, 7, 8 Pro+
Video Card:    Direct X 9.0c Capable GPU
Sound Card:    Yes
Free Disk Space:    1 GB

Các bản khác:

CPU Speed:    1.2 GHZ CPU
RAM:    1 GB
OS:    Windows XP, Vista, 7, 8 Pro+
Video Card:    Direct X 9.0c Capable GPU
Sound Card:    Yes
Free Disk Space:    2 GB

Torrent Download

Đây là bản Age of Empires II HD Edition - RELOADED (gồm cả 2 bản mở rộng): 1.35 GB

ZDownload NowTải game hay cho PC 

Tham khảo hướng dẫn cách tải game bằng link torrent

 

Loading...
Loading...
Loading...