Age of Empires 1

Age of Empires 1 hay còn gọi là AOE 1, tại Việt Nam game còn có tên gọi Đế Chế 1. Là tựa game đầu tiên trong dòng game Age of Empires - một trong những dòng game chiến thuật thời gian thực hay nhất. Được phát hành năm 1997 bởi Microsoft Game Studios, sau đó một năm bản mở rộng Age of Empires: The Rise of Rome được tung ra. Và bản mở rộng này trở thành một trong những game chơi mạng LAN được ưa chuộng nhất từ đó tới nay ở Việt Nam và Trung Quốc.

game đế chế 1

Trong bản AOE đầu tiên game cho phép người chơi lựa chọn 1 trong 12 đế chế bao gồm 4 nhóm:

- Kiểu Greek: Greeks, Minoans, Phoenicians

- Kiểu Egyptian: Egyptians, Assyrians, Sumerians

- Kiểu Babylonian: Babylonians, Persians, Hittites

- Kiểu East Asian (Đông Á): Shang, Choson, Yamato

Trong bản mở rộng, game cung cấp thêm 4 đế chế khác bao gồm:

Romans, Palmyrans, Macedonians và Carthaginians

Mỗi loại quân có những đặc điểm khác nhau, tạo ra thế mạnh riêng cho từng loại. Cùng với đó là các nâng cấp đơn vị quân đội, công nghệ kỹ thuật, công trình xây dựng.

game đế chế 1 full

Có bốn chiến dịch trong phần chơi đơn trong đó người chơi phải hoàn thành được các mục tiêu cụ thể. Mỗi chiến dịch được xây dựng với một kịch bản riêng. Các nhiệm vụ được dựa theo dòng lịch sử của các đế chế như Egyptian, Greek, Babylonian và Yamato. Ngoài chế độ chơi đơn theo kịch bản, game còn có chế độ chơi bản đồ ngẫu nhiên random map, mỗi trận đấu sẽ được bắt đầu với một bản đồ ngẫu nhiên, và death match. Bên cạnh đó, game còn cung cấp một công cụ tạo bản đồ - Scenario Builder, giúp người chơi tự do tạo cho mình một bản đồ bằng các tùy chọn đơn giản.

game đế chế 1 đã sửa lỗi

Người chơi phải tìm cách phát triển đế chế của mình, xây dựng, nâng cấp, và chiến đấu. Trải qua bốn kỷ nguyên - hay chúng ta còn gọi là bốn đời: Stone Age, Tool Age, Bronze Age, Iron Age. Bắt đầu từ thời kỳ đồ đá săn bắn, hái lượm người chơi điều khiển một nhóm người trong một bộ lạc. Việc lên đời giống như phát triển của loài người theo các thời kỳ. Sẽ xuất hiện các loại công trình xây dựng, các đơn vị quân đội, kỹ thuật công nghệ cũng như các loại vũ khí mới. Theo thời gian, mở rộng và phát triển bộ lạc thành một đế chế hùng mạnh. Từ đó chiến đấu với các đế chế khác trên bản đồ và mục tiêu là giành chiến thắng.

Tài nguyên trong AoE 1 vô cùng quan trọng, và nó là có giới hạn. Bạn phải tìm cách chiếm lấy tài nguyên. Bao gồm thức ăn, gỗ, đá, vàng. Để phát triển, cần thu thập tài nguyên để xây dựng, tạo ra các đơn vị quân đội, dân, hoặc nâng cấp công nghệ phục vụ cho việc sản xuất, chiến đấu.

game đế chế 1 đầy đủ nhất

Có rất nhiều hướng dẫn chơi đế chế được viết trên mạng. Bạn cũng có thể xem lại video những trận đánh hay của các game thủ đế chế hàng đầu để học hỏi thêm.

So với các game chiến thuật hiện đại khác, game có lối chơi khá đơn giản. Sự đơn giản đã trở thành sức hút của game. Đế chế là trò chơi chiến thuật, vì thế nó phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Không phải ai cũng có thể chơi giỏi thể loại game này. Game đòi hỏi nhanh tay, nhanh mắt, khả năng phán đoán, tư duy chiến thuật, chịu áp lực khá cao khi thi đấu. Trò chơi gắn liền với thế hệ 8x, 9x, luôn là sự lựa chọn hàng đầu để giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng.

Nếu bạn tự thấy yếu kém về khả năng chơi do không phù hợp và không quan trọng luyện tập thi đấu, bạn cũng có thể chơi đế chế như một hình thức giải trí đơn thuần. Hệ thống cung cấp một loạt Cheat Codes, các lệnh trong đế chế, để người chơi trở thành chúa trời trong game. Bạn sẽ có những giây phút xả stress hiệu quả nhất định.

Hãy chơi Age of Empires 1 như một game chiến thuật đầu tiên của bạn trong muôn vàn trò chơi điện tử thể loại chiến thuật khác.

Cấu hình yêu cầu

CPU:    Intel Pentium III or better
CPU Speed:    800 MHz
RAM:    128 MB RAM
OS:    Windows XP or Later
Video Card:    64 MB VGA
Sound Card:    Yes
Free Disk Space:    250 MB

Loading...
Loading...
Loading...